Báo chí nói về 911

Báo Bình Định nói về 911 Bình Định

“Alô! Tôi đang làm bài luận văn tốt nghiệp, không hiểu vì sao máy tính của tôi mất sạch dữ liệu…”. Rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất dữ liệu gọi đến Trung tâm 911 đều trong tình trạng “dở khóc dở mếu” như vậy. Khai trương vừa mới được vài ngày, nhưng trung tâm đã nhận được nhiều cuộc điện thoại… “cấp cứu”.

Trong thời đại CNTT, chiếc máy tính và mạng Internet luôn gắn liền với hoạt động học tập, kinh doanh, sản xuất... của con người. Có thể nói từ khi ra đời đến nay, máy tính đã đem lại những lợi ích to lớn cho cuộc sống của con người trên tất cả các lĩnh vực. Tuy hiện đại, lợi ích là vậy, nhưng rủi ro mà người sử dụng máy tính phải đối mặt cũng rất lớn; chỉ cần một sự cố nhỏ có thể làm tê liệt hoạt động của cả một nhà máy, công ty… khi nguồn dữ liệu được lưu trữ trong máy tính bị mất sạch. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính gặp sự cố và mất dữ liệu như: click vào những trang web bị virus, những lời mời chào hấp dẫn từ các hacker, những phần mềm gián điệp, lỗi của người sử dụng trong việc chia tách ổ đĩa, format nhầm ổ đĩa, lỗi do phần mềm… Nếu ổ cứng bị can thiệp và phân vùng, chia lại phân vùng nhiều lần thì khả năng cứu dữ liệu thành công rất ít. Vì vậy, với những sự cố máy tính phức tạp, các đại lý Internet và các doanh nghiệp (DN) cần có sự cứu hộ kịp thời để đảm bảo nguồn dữ liệu trong máy không bị mất. Ngoài hệ thống máy tính của các DN, đại lý Internet, lượng máy tính tại gia đình cần được… “cấp cứu” cũng chiếm số lượng không nhỏ. 

Ở Bình Định đã có nhiều DN công nghệ thông tin cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì, cứu hộ máy tính nhưng mới chỉ ở quy mô vừa phải, chưa chuyên nghiệp và chưa có thương hiệu riêng. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, Trung tâm mang tên 911 chuyên về cứu hộ máy tính, hệ thống mạng và an ninh mạng thuộc Công ty TNHH TM và DV Kỷ Nguyên (418 Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn. ĐT: 056. 292 911 - 0906577911) đã được thành lập. 

Đây là trung tâm chuyên xử lý các sự cố về máy tính, lỗi máy in, sự cố mất dữ liệu do virus, các dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng khi ổ cứng bị hỏng hóc. Trung tâm đã thành lập đội phản ứng nhanh với phương châm “Chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả”, khi khách hàng gặp sự cố, chỉ cần nhấn điện thoại thì sau 15 đến 30 phút đội cứu trợ cơ động lập tức có mặt. 

Chỉ mới khai trương được vài ngày, nhưng Trung tâm 911 đã có nhiều khách hàng gọi đến yêu cầu xử lý những sự cố về mạng, diệt virus… Anh Nguyễn Phan, ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Quy Nhơn, chủ nhân của chiếc ổ cứng 40 GB chứa đầy dữ liệu để học tập và làm việc mà anh lưu trong hai năm, đã thất vọng hoàn toàn khi toàn bộ dữ liệu bị mất bởi ổ cứng bị sự cố… Sau khi mang máy đến Trung tâm 911, 100% dữ liệu trong máy tính của anh đã được khôi phục hoàn toàn. 

Thương hiệu 911 là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực cứu hộ máy tính và an ninh mạng tại Việt Nam, là thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính, cứu dữ liệu, diệt virus, cung cấp giải pháp an ninh, bảo mật. Hiện nay, 911 chọn ra 44 đối tác ở các tỉnh, thành độc quyền sử dụng thương hiệu 911 trong công việc kinh doanh của mình trên toàn quốc. 

Anh Lê Phùng Vương, Giám đốc Công ty TNHH TM và DV Kỷ Nguyên, cho biết: “Tuy mới thành lập nhưng Trung tâm 911 của công ty được chuyển giao toàn bộ quy trình, thương hiệu và là đối tác độc quyền nên hoạt động chuyên nghiệp trong việc xử lý các sự cố về máy tính, sự cố mạng máy tính hoặc virus hàng loạt và cung cấp các giải pháp bảo mật, giải pháp sao lưu, dự phòng số liệu cho máy tính cá nhân, máy chủ dữ liệu lớn bằng phần mềm hoặc phần cứng…”. 

Ngoài việc trực tiếp cử nhân viên xử lý sự cố máy tính tại nhà của khách hàng khi có yêu cầu, Trung tâm còn xử lý hợp đồng bảo trì dài hạn với tất cả các công ty, đại lý, cá nhân có yêu cầu và đảm bảo thời gian xử lý sự cố từ 30 phút - 1 giờ ở TP. Quy Nhơn. Nếu khách hàng có hợp đồng dài hạn với Trung tâm thì việc xử lý các sự cố máy tính được hoàn toàn miễn phí.