Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Báo chí Cứu dữ liệu

Báo Diễn đàn doanh nghiệp nói về dịch vụ của 911

Thế kỷ XXI đã thực sự trở thành thế kỷ của Công nghệ thông tin, của Tin học. Sự phát triển như vũ bão của tin học đã góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội toàn cầu. Nhưng mặt trái của lĩnh vực này cũng thật khôn lường, sự cố Y2K là một ví dụ. Vấn đề an ninh mạng càng ngày càng được đặc biệt quan tâm, 911 ra đời chính là để thực hiện nhu cầu đó.

Một buổi chiều xong việc, tôi qua thăm ông bạn là giám đốc công ty Thương mại Quảng Cáo Trần Anh ở quận Hai Bà Trưng. Ngồi chưa ấm chỗ thì cô nhân viên của bạn tôi chạy xộc vào phòng giám đốc và nói ” Thưa giám đốc! Nguy rồi! Toàn bộ tài liệu, hợp đồng của khách hàng lớn nhất không hiểu sao bị mất”. Ông bạn tôi gần như nhảy ra khỏi ghế : “Chết thật, các cô làm ăn thế à, phá sản rồi”. Nhưng cũng rất nhanh, khuôn mặt của ông bạn tôi giãn ra: “Thôi, cô đi pha cho tôi ấm trà ngon để uống với nhà báo, chuyện đó xét sau”. Tôi tròn mắt, ông bạn tôi kẻ cả: “Tôi có ‘thuốc’ rồi, gọi 911 là OK ngay…”

Chuyên nghiệp và hiệu quả

Với tốc độ phát triển tin học nhanh như hiện nay, số lượng máy tính tăng lên nhanh chóng. Ngoài hệ thống máy tính của các DN, đại lý Internet, lượng máy tính tại gia đình cũng chiếm một số lượng không nhỏ. Dù vậy một trung tâm chuyên về xử lý sự cố máy tính và an ninh mạng lại chưa có ở Hà Nội (TPHCM có trung tâm 113). Nắm bắt được nhu cầu đó của thị trường, Trung tâm 911 trực thuộc công ty cổ phần tư vấn và thương mại điện tử Năm Sao được thành lập từ giữ năm 2005.

Thời gian hoạt động chưa nhiều nhưng chỉ 5 tháng hoạt động trung tâm đã nhận được sự phản hồi tích cực ngoài mong đợi của thị trường, xử lý gần 1.000 sự cố máy tính, hơn 100 sự cố mạng, cứu được rất nhiều dữ liệu tưởng chừng vô vọng của khách hàng. Thật ra công việc của 911 đang làm không phải chưa có ai làm nhưng vấn đề là ở chỗ làm thế nào? Lĩnh vực này trước kia là một phần nhỏ trong hoạt động của các công ty kinh doanh máy tính nhằm hỗ trợ cho khách hàng.

911 ra đời nhằm chuyên nghiệp hoá lĩnh vực này, chiêu tập một đội ngũ chuyên viên mạng xuất sắc được đào tạo từ các lò “chuyên nghiệp”. Trung tâm đã thành lập đội phản ứng nhanh để khi khách hàng gặp sự cố, chỉ cần nhấn điện thoại thì sau 15 đến 30 phút đội cứu trợ cơ động lập tức có mặt. Hiện tại phần lớn các sự cố máy tính của 911 xử lý chỉ là các sự cố đơn giản như lỏng cáp, hỏng phần mềm, không check được email,…

Các sự cố cứu dữ liệu xảy ra chưa nhiều, nhưng đây mới là lĩnh vực quan trọng mà trung tâm theo đuổi. Có thể kể ra một vài vụ điển hình như việc ông Lê Huynh ở công ty tin học phố Lý Nam Đế (Hà Nội) khi cài lại Window cho khách hàng đã để mất toàn bộ 10 GB dữ liệu quan trọng của khách hàng và chỉ 1 giờ sau 911 đã cứu lại nguyên vẹn. Ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc công ty TODIMAX ở 163 Đại La (Hà Nội) đã viết thư cảm ơn 911 vì đã xử lý sự cố máy tính của ông không vào được mạng và cũng chỉ sau 20 phút đội cơ động của 911 có mặt và máy tính lại chạy bình thường mà phí chỉ mất có 30.000 đồng

Vươn tới hoàn thiện

Ngoài việc trực tiếp cử nhân viên xử lý sự cố máy tính tại nhà của khách hàng khi có yêu cầu. Trung tâm còn lý hợp đồng bảo trì dài hạn với tất cả các Cty, đại lý, cá nhân có yêu cầu và đảm bảo thời gian xử lý sự cố từ 30 phút đển 1 giờ trong nội thành Hà Nội, sự cố các hợp đồng dài hạn này là miễn phí. Với phương châm “Chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả” Trung tâm 911 đã và đang xây dựng các quy trình quản lý và hoạt động theo tiêu chuẩn và quy mô của các trung tâm hàng đầu thế giới. Sắp tới 911 sẽ thiết lập các mối quan hệ hợp tác với các trung tâm bảo mật trong nước và quốc tế nhằm nâng cao năng lực phục vụ khách hàng, cung ứng những dịch vụ mới hiệu quả nhất.

Ông Trần Hùng Cường – Giám đốc công ty cổ phần tư vấn và thương mại điện tử Năm Sao cho biết thêm: “Do nhân lực hạn chế nên chúng tôi chỉ mới ”cấp cứu” trong phạm vi nội thành Hà Nội nhưng chúng tôi sẽ phát triển ra các tỉnh lân cận trong thời gian tới. Hiện nay chúng tôi đang tích cực chuẩn bị các thủ tục pháp lý để trở thành thành viên của Trung tâm xử lý sự cố máy tính quốc gia (VietCert) vào đầu năm 2006″

Để xây dựng thương hiệu 911 trở thành một thương hiệu cứu hộ máy tính hàng đầu, ông Cường đã thiết lập website riêng của trung tâm tại địa chỉ www.911.com.vn . Tại website này ngoài thông tin về máy tính, cách khắc phục các loại virus mới nhất còn có một hệ thống hỏi đáp nhằm phục vụ cho việc giải đáp thắc mắc về sự cố máy tính của khách hàng qua mạng Internet. Cũng từ website này rất nhiều khách hàng đã tham khảo và có thể tự sửa được máy tính của mình, nâng cao được trình độ tin học. Theo ông Cường thì việc nâng cao trình độ tin học cho mọi đối tượng cũng chính là mục tiêu mang tính con người mà ông đang theo đuổi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.