Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

411 University St, Seattle, USA

engitech@oceanthemes.net

+1 -800-456-478-23

Báo chí Cứu dữ liệu

Báo Lao Động nói về dịch vụ cứu dữ liệu của 911

Có vô vàn sự cố khiến máy tính của bạn bị mất dữ liệu. Nhưng với Trung tâm Cứu hộ máy tính và an ninh mạng 911 (www.911.com.vn), chính những sự cố đó lại là cơ hội để họ thể hiện được những năng lực mạnh nhất của Trung tâm 911 (TT911), đó là: Cứu dữ liệu.

Chị Hương công tác tại Viện Văn học lỡ tay format và cài đè hệ điều hành Windows lên máy tính mà mình mới tiếp nhận của đồng nghiệp khác, trong khi dữ liệu cũ chưa kịp copy ra ổ cứng khác… Một đơn vị trực thuộc Cục Đường bộ Việt Nam sử dụng phần mềm kế toán CADS, sau khi máy tính bị nhiễm virus, cài lại hệ điều hành thì sơ ý để mất dữ liệu kế toán quan trọng trong 3 năm…

Trên đây là những trường hợp bị mất dữ liệu đã được TT911 phục hồi, cứu lại gần như nguyên trạng dữ liệu ban đầu. Ông Trần Hùng Cường – Giám đốc TT911 – cho biết: Với khoảng thời gian hơn 1 năm hoạt động, TT911 đã xử lý và phục hồi dữ liệu cho gần 2.500 sự cố máy tính và sự cố mạng, cứu được nhiều dữ liệu cực kỳ quan trọng cho khách hàng”.

Phương châm của Cty là chất lượng phải được đặt lên hàng đầu, phục vụ khách hàng tại mọi địa điểm theo yêu cầu. Bên cạnh đó, giá thành của mỗi lần phục hồi dữ liệu phải hợp lý, đặc biệt không được “ép giá” bởi vì những người tìm đến TT đều coi đây là cơ hội cuối cùng để phục hồi dữ liệu.

Theo ông Cường thì Cty chỉ chịu “bó tay” trong việc phục hồi dữ liệu ở 2 trường hợp sau: ÔÍ cứng chết cơ hoặc dữ liệu vật lý cũ bị nhớ đè bởi một dữ liệu vật lý mới. Đối với những trường hợp này, nếu muốn phục hồi lại dữ liệu chỉ có mang sang nước ngoài – nơi có những trang thiết bị máy móc hiện đại, tiêu chuẩn cao – thì may ra mới có thể phục hồi lại được phần nào dữ liệu đã mất.

Các chuyên gia của TT911 cho biết: Trên thực tế, 70% các sự cố máy tính mà khách hàng gặp phải là những sự cố bình thường, hay xảy ra. Nếu như khách hàng có kiến thức cơ bản về máy tính thì có thể khắc phục được. TT có thể tư vấn miễn phí ngay cho bạn thông qua điện thoại, gửi câu hỏi và trả lời qua e-mail, chat và trả lời trực tuyến…

Khát vọng cứu dữ liệu
Là một giám đốc có tuổi đời còn trẻ (sinh năm 1977), anh Trần Hùng Cường tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia HN) với ý định ấp ủ thành lập một Cty chuyên về phần mềm. Với sự xuất hiện của một số Cty cứu dữ liệu trong TP.Hồ Chí Minh như Trung tâm xử lý máy tính Athena 113, BV máy tính Icare… anh Cường luôn tự hỏi: “Tại sao miền Bắc lại chưa có một TT cứu dữ liệu máy tính chuyên nghiệp nào?”, và đó là lý do ra đời của TT911. Thành lập ngày 15.6.2005, từ lúc chỉ có 8 nhân viên, đến nay, Cty đã có trên 20 kỹ sư với trình độ cao.

Một điều dễ nhận thấy ở TT911 là tất cả mọi người ở đây đều muốn xây dựng niềm tin cho khách hàng, một thương hiệu riêng cho Cty. Chỉ cần đem máy tới, sau khi “bắt bệnh”, những kỹ thuật viên sẽ thông báo cho khách hàng biết “bệnh tình” hỏng hóc ra sao.

“Trung bình khoảng 3 tiếng thì những kỹ thuật viên có thể giải bệnh, cứu được dữ liệu bên trong. Nhưng có những trường hợp phải cứu dữ liệu, cài đặt phần mềm, hệ điều hành đến 3-4 ngày mới xong, thậm chí có trường hợp, các kỹ thuật viên đành phải “bó tay” do lỗi hỏng cơ hay đè dữ liệu lên nhau” – anh Trần Hùng Cường cho biết.

Ngoài cứu dữ liệu, TT911 cũng tập trung, nghiên cứu phát triển vấn đề bảo mật và an ninh mạng. Với sự xâm nhập của virus và các loại phần mềm gián điệp (spyware), đặc biệt là những loại virus mới nhất, xuất hiện tại VN như virus gaixinh, Vlove… thì những hãng bảo mật trên thế giới hay TT BKAV cũng chưa thường xuyên cập nhật list virus VN cho các hãng này, vì vậy, không thể diệt virus bằng các phần mềm nước ngoài.

Theo anh Cường, muốn diệt những loại virus phiên bản mới nhất không đơn giản là sử dụng các phần mềm có sẵn, mà phải chỉnh sửa lại, can thiệp vào các cấu trúc phần mềm sao cho phù hợp với từng loại virus. Công việc này chỉ thực sự hiệu quả khi tiến hành thủ công bằng các chuyên gia của 911.

Với cách làm này, TT911 đã thành công tới 99% trong việc tiêu diệt virus và spyware “nội”. Hiện tại, có khá nhiều cá nhân, tổ chức và đặc biệt là các doanh nghiệp quan tâm tới vấn đề an ninh và bảo mật mạng đã đặt 911 làm hệ thống bảo vệ như: TCty Lương thực Miền Bắc, TT Hội nghị quốc tế… và đây mới chính là đối tượng mà TT911 hướng tới.