Thủ thuật

Xôn xao dân mạng chuyện tìm được cha qua facebook chỉ sau 36 giờ

Cộng đồng mạng hiện đang xôn xao về câu chuyện anh Nguyễn Quốc Anh, sống tại TP.HCM tìm được cha già đi lạc nhờ sự giúp đỡ của nhiều người trên Facebook.

Câu chuyện cảm động về việc tìm cha qua Facebook của anh Nguyễn Quốc Anh, 27 tuổi, hiện sống ở TP.HCM khiến cho rất nhiều người phải ngạc nhiên về "sức mạnh" kết nối cộng đồng của các mạng xã hội hiện nay. Câu chuyện cụ thể như sau:

 

16h ngày 30/11, cha anh Nguyễn Quốc Anh là Nguyễn Xuân Thắng đi lạc. Gia đình gồm có anh và vợ mới cưới hoảng hốt đi tìm nhưng không thấy. Trong lúc quẫn bách, anh được một người bạn chỉ cho cách đăng tin tìm người trên Facebook. Tin lời, anh Quốc Anh nhờ bạn viết giùm thông tin, đăng ảnh cha nhờ cộng đồng mạng thông tin.

 

Câu chuyện về chàng trai tìm được cha mình nhờ sức lan tỏa của facebook gây xôn xao dân mạng.
Câu chuyện về chàng trai tìm được cha mình nhờ sức lan tỏa của facebook gây xôn xao dân mạng.

 

 

Thông tin nói trên có mặt trên Facebook vào lúc 21h50 ngày 3/12. Hiện nay, thông tin tìm cha của anh Thắng đã nhận được gần 1.500 lượt "share". Cùng với sự sẻ chia, cộng đồng mạng tỏ ra rất quan tâm tới sự việc và gửi nhiều phản hồi tới người con trai là anh Quốc Anh. Từ đó, anh đã lần mò theo cách manh mối và tìm được cha ở Đồng Nai vào lúc 10h ngày 5/12.

 

Như vậy, nhờ có Facebook, anh Quốc Anh đã tìm thấy cha của mình tại một địa điểm cách nơi bác Thắng đi lạc khoảng 40km, chỉ sau khoảng 36 giờ.

 

 

 

Tin vui đến với Quốc Anh chỉ sau 36 giờ đăng tải thông tin.

Tin vui đến với Quốc Anh chỉ sau 36 giờ đăng tải thông tin.

 

Sau khi biết tin anh Quốc Anh tìm được cha, cư dân mạng liên tiếp gửi lời chúc mừng tới cha con anh. "Lần đầu tiên e thấy được cái click share của mình có tác dụng như thế. Cảm ơn và chúc mừng bạn ấy đã tìm được ba", bạn Thuỷ Lê bình luận.

 

Bạn Phùng Lam, Phú Thọ nhận xét: "Câu chuyện thần kỳ. Facebook thật là hữu dụng". "Ông cụ đi xa thật. Xin chúc mừng bạn đã tìm được cha nhé", Hữu Dung, sinh viên ĐH Quốc gia mừng cha con Quốc Anh đoàn tụ.
 

Và những lời chúc đến từ cư dân mạng.
Và những lời chúc đến từ cư dân mạng.