Hotline: 02439-911-911    Giờ làm việc: 08:00 - 17:00 Thứ 2- Sáng thứ 7

Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Bình nói về 911 Thái Bình – Công ty Hải Anh

Sau sự ra đời của Bệnh viện máy tính ở miền Nam, tháng 4/2005, Trung tâm 911 Hà Nội – thành viên chính thức của Công ty cổ phần tư vấn và thương mại điện tử Năm Sao được thành lập, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực cứu hộ máy tính và an ninh mạng. Sau hơn 2 năm khẳng định thương hiệu chuyên nghiệp duy nhất trên toàn miền Bắc, 911 Hà Nội đã xử lý thành công khoảng 3.000 sự cố máy tính, hạn chế tối đa mọi tổn thất cho khách hàng.

Song, dù đã vận hành hết công suất, 911 Hà Nội chủ yếu mới chỉ thoả mãn nhu cầu của khách hàng Hà Nội và một phần nhu cầu của các tỉnh lân cận. Khắc phục thực trạng này, 911 Hà Nội chuyển sang hướng mới là nhượng quyền thương mại cho 63 đối tác có năng lực ở 63 tỉnh thành của cả nước. Và Công ty cổ phần máy tính Hải Anh được chọn là đối tác duy nhất ở Thái Bình để đẩy mạnh phát triển lĩnh vực cứu hộ máy tính và an ninh mạng lâu dài trên vùng đất lúa.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Hồng Quang – Giám đốc Công ty cổ phần máy tính Hải Anh cho biết: Để trở thành đối tác độc quyền của 911 Hà Nội, Công ty đã phải nỗ lực cố gắng phấn đấu khẳng định mình trên chính thị trường công nghệ thông tin của Thái Bình.

Từ 6 nhân viên, mỗi tháng sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng quy mô nhỏ khoảng vài chục bộ máy tính trong tỉnh; đến nay, đội ngũ nhân viên đã tăng lên 25 người, trong đó gần 50% là kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin của các trường ĐH Bách khoa, ĐH Tổng hợp, ĐH Công nghiệp… với trình độ nghiệp vụ cao, có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, thiết bị ngoại vi, bảo mật mạng, internet, virus, hacker, xử lý sự cố máy tính….

Điều quan trọng hơn là lực lượng kỹ sư tin học giỏi này đã giúp Công ty tăng mạnh công suất sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng lên gần 200 bộ máy tính/tháng; đồng thời mở rộng thị trường cung ứng linh kiện máy tính không chỉ trong tỉnh và các tỉnh lân cận, mà vươn tới cả miền Nam, được hầu hết các khách hàng tin tưởng và ký hợp đồng lâu dài.

Không dừng lại ở đó, những năm gần đây, trước sự phát triển như vũ bão của tin học kéo theo cả những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực, từ đội ngũ lãnh đạo đến mỗi nhân viên của Công ty đều chung quyết tâm bằng mọi giải pháp tiến tới chuyên nghiệp hoá lĩnh vực xử lý các sự cố về máy tính, sự cố mạng máy tính hoặc virus hàng loạt và từng bước cung cấp các giải pháp bảo mật, giải pháp sao lưu, dự phòng số liệu cho máy tính cá nhân, máy chủ dữ liệu lớn bằng phần mềm hoặc phần cứng…. cho một lượng lớn khách hàng là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và các hộ gia đình trong tỉnh.

Từ những yếu tố này, cộng với nguồn lực tài chính lành mạnh và vững chắc, mặt bằng kinh doanh thuận tiện, Công ty cổ phần máy tính Hải Anh đã vượt qua các doanh nghiệp khác trong tỉnh, được 911 Hà Nội lựa chọn để chuyển nhượng quyền thương mại về cứu hộ máy tính và an ninh mạng.

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Trần Hùng Cường – Giám đốc Trung tâm cứu hộ máy tính và bảo vệ an ninh mạng 911 chuyên nghiệp đầu tiên tại miền Bắc khẳng định rằng: Đây chính là thị trường dịch vụ có tiềm năng rất lớn, bởi ở đâu có máy tính, có mạng thì ở đó có virus, spyware và sự cố khác. Chỉ cần một sơ suất nhỏ hay bị virus tấn công, nếu không có những đơn vị chuyên nghiệp xử lý thì tổn thất không đo đếm được.

Hiện tại, có nhiều nơi trưng biển “xử lý sự cố, diệt virus” nhưng thương hiệu chuyên nghiệp thì ở miền Nam mới chỉ có Bệnh viện máy tính và miền Bắc chỉ có 911 Hà Nội. Bởi vậy, để đáp ứng cao hơn nhu cầu của thị trường, 911 Hà Nội chọn mỗi tỉnh thành trong cả nước một đối tác để chuyển nhượng quyền thương mại. Song sự chuyển nhượng này phải tuân thủ theo quy trình và có sự kiểm soát nghiêm ngặt, chứ không phải giao quyền thương mại xong rồi bỏ mặc họ với khách hàng, nhất là trong giai đoạn đầu.

Đối với 911 Thái Bình, ông Cường cho biết: Các kỹ sư của Công ty cổ phần máy tính Hải Anh đã được chúng tôi tập trung đào tạo, tập huấn những kiến thức cơ bản, đặc biệt là tập huấn kỹ năng đặc thù về phục hồi dữ liệu, diệt virus và bảo mật; tăng cường thời gian tiếp cận, cọ sát với thực tế, qua đó kịp thời bổ sung, nâng cao năng lực chuyên môn theo sở trường, thế mạnh của mỗi cá nhân.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chuyển giao toàn bộ công nghệ, quy trình kinh doanh, quy trình về mẫu biểu, cung cấp phần mềm quản lý, cả về quản lý sự cố lẫn quản lý tài chính. Sau một thời gian hoạt động tốt, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ 911 Thái Bình về truyền thông và các chiến lược kinh doanh tiếp thị. Ngược lại, nếu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu 911, chúng tôi sẽ ngay lập tức cắt quyền sử dụng thương mại của đối tác.

Như vậy, đến thời điểm này, cùng Thái Nguyên, Vũng Tàu, Bình Dương, Cà Mau, Nghệ An, Lạng Sơn, Nam Định, Hà Tĩnh, Kon Tum, Gia Lai và Quảng Ngãi, Thái Bình đã có Trung tâm cứu hộ máy tính và bảo vệ an ninh mạng 911 với quy trình quản lý chuyên nghiệp và tiêu chuẩn; từ việc tiếp nhận thông tin của khách hàng đến kiểm tra, bảo dưỡng, xử lý, cài đặt máy móc, thu phí và bảo hành đều được thực hiện một cách nghiêm ngặt và chính xác.

Ông Quang cũng khẳng định thêm: Các “bác sĩ” của 911 chỉ chịu “bó tay” trong việc phục hồi dữ liệu ở hai trường hợp: ổ cứng chết cơ hoặc dữ liệu vật lý cũ bị nhớ đè bởi một dữ liệu vật lý mới; còn lại đảm bảo xử lý thành công hầu hết mọi sự cố. Ngoài cứu dữ liệu, việc diệt những loại virus phiên bản mới nhất không đơn giản là sử dụng các phần mềm có ẵn, mà phải chỉnh sửa lại, can thiệp vào các cấu trúc phần mềm sao cho phù hợp với từng loại virus.

Công việc này chỉ thực sự hiệu quả khi tiến hành thủ công bằng các chuyên gia của 911. Do thương hiệu 911 đã được khẳng định từ năm 2005, nên mặc dù đến 30/9, dịch vụ này mới chính thức khai trương tại Thái Bình, nhưng trung bình mỗi ngày có 20 – 30 khách hàng đến “đặt hàng”. Điển hình như: UBND Thành phố, Chi nhánh điện Thành phố, Vũ Thư, Bưu điện Đông Hưng, Kiến Xương, Công ty may Lan Lan, Xí nghiệp gạch ngói Nghĩa Chính, các đơn vị trường học: PTCS Lê Hồng Phong, Phúc Khánh, PTTH Nguyễn Đức Cảnh, Chu Văn An, Trung học Y tế… đã yêu cầu 911 “phục vụ” thường xuyên và lâu dài, đảm bảo cho hệ thống mạng máy tính của họ luôn hoạt động ổn định và thông suốt, đồng thời duy trì được hoạt động của cả hệ thống ngay cả trong trường hợp bị virus hoặc haker tấn công hàng loạt. Hy vọng với thương hiệu 911 độc quyền và năng lực đã được khẳng định qua thực tế, Công ty cổ phần máy tính Hải Anh sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Chia sẻ trên:

Các tin khác

TBKT VN ”Ở đâu có ngân hàng, ở đó có 911”

Thời báo kinh tế Việt Nam số 187 (2810) Phóng viên Nguyễn Hoài thực hiện Hỏi: Ông có thể cho biết tới nay ‘’911’’ đã triển khai dịch vụ với những ngân hàng nào?
TBKT VN ”Ở đâu có ngân hàng, ở đó có 911”

VnExpress đề cập tới dịch vụ bảo trì của 911 GROUP

Tiết kiệm được hơn 60% tiền bảo trì và sửa chữa máy tính, nhiều công ty đã chọn phương thức thuê dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật thời vụ hoặc hợp đồng định kỳ với một đơn vị chuyên ngành. Nhưng đổi lại họ cũng không ít phiền toái khi không có kỹ thuật viên ngay tức thì lúc cần thiết.